Nguyên lý hoạt động của dây thông cống bằng áp lực nước

06/01/2022 Đăng bởi: Nguyễn Hồng Long

Ngày đẹp trời, một tình huống đáng sợ nhất đã xảy ra: Nước trong bồn cầu, bồn rửa, sàn nhà tắm ... không chịu chui xuống cống.  Nước tràn ra xung quanh, ùn ứ khắp mọi nơi. Điều khủng khiếp hơn nữa khi các chất bẩn dưới cống bắt đầu nổi lên thông qua các họng thoát . Vâng chính xác là cống thoát nước nhà bạn đã bị tắc nghẽn

Trước đây mỗi khi có sự cố cống tắc nghẽn, mọi người đều suy nghĩ đến dây thông cống lò xo. Một sản phẩm đã quá phổ biến với mọi người. Hôm nay dungcuthongcong.com xin chia sẻ thêm 1 phương pháp mới chắc chắn sẽ là bước tiến mới trong nghành vệ sinh cống thoát nước: Công nghệ dùng sức mạnh của nước cao áp để tẩy rửa thông tắc nghẽn đường cống thoát nước.

Những năm gần đây, Máy xịt rửa xe đã trở nên phổ biến, rẻ tiền dễ tiếp cận cho mọi gia đình bình thường. Chỉ từ 1-3 triệu là đã có thể sở hữu 1 máy xịt rửa mini dùng cho các hoạt động vệ sinh nhà cửa, chùi rửa làm sạch tất cả mọi thứ, ứng dụng đa dạng. Vậy sử dụng sức mạnh của nước cao áp để làm sạch, vệ sinh, khơi thông cống nghẽn thì sao???. Hoàn toàn có thể thực hiện được nhờ bộ dụng cụ thông tắc cống bằng áp lực nước của dungcuthongcong.com đã và đang sản xuất và phân phối. Vậy nguyên lý hoạt động như thế nào, Tại sao dụng cụ này có thể hữu ích trong công việc bảo trì vệ sinh đường ống thoát nước. Mời các bạn cùng chúng tôi cùng tìm hiểu qua bài viết :

Nguyên nhân gây nên tình trạng tắc nghẽn cống có rất nhiều nhưng nguyên nhân phần lớn là do thói quen sinh hoạt và xả rác thải của con người. Thường thì công tắc là do nhiều người có thói quen đổ thức ăn thừa xuống cống. Hoặc đổ thức ăn thừa như bã cafe, dầu mỡ, thức ăn thừa,...xuống cống. Theo thời gian, những chất thải này không được phân hủy sẽ trở thành vật cản trong đường ống thoát nước.

Đường cống thoát nước của gia đình hiện nay chủ yếu thoát nước thải từ sinh hoạt bao gồm nước thải  dầu mỡ, vụn thức ăn, lâu lâu có dị vật, dầu mỡ đóng cặn một thời gian tích tụ không thoát ra được đường cống chính mà trở nên ngày càng tích tụ. 

 Với một máy xịt rửa mini gia đình có thể tạo ra 1 dòng nước với áp lực từ 80- 160 Bar  tùy thiết kế. Áp lực nước càng  cao, khả năng xịt rửa mạnh từ đó sinh ra phản lực . Trường hợp bạn có 1 vòi phun phù hợp đủ nhỏ để đưa xuống đường cống để xịt rửa. Chắc chắn sẽ sảy ra trường hợp vòi phun bị bật ngược trở lại, dây thông tắc  không thể luồn sâu trong lòng cống vì áp lực nước từ vòi phun sẽ tạo ra 1 phản lực làm vòi phun và dây dẫn cao áp bị bật lại.

Với sản phẩm dụng cụ thông cống bằng áp lực nước, một đầu gắn với đường cấp nước  cao áp  của máy xit rửa.  Đầu kia sử dụng 1 béc phun với 2 hướng phun đối nghịch .  lỗ phun phía trước làm nhiệm vụ bắn phá các điểm tắc nghẽn trong lòng cống, 3 hoặc 6 tia phun ngược về phía sau tạo phản lực nhằm đẩy dây thông cống tiến lên phía trước. và đương nhiên phản lực từ phía sau luôn lớn hơn phía trước Chính vì cơ chế phản lực này đó dây thông tắc cống mới có khả năng luồn sâu vào trong lòng cống để xịt rửa thông tắc vệ sinh.

Bình thường với bất cứ hệ thống thoát nước của nhà có thề là 1 đường thẳng hoặc qua 1 vài khuc co góc. Điều nay do quá trình thợ thi công lắp đặt. Vậy để qua được những khúc co góc này, yêu cầu dây thông cống bằng áp lực nước có đầu kết nối với béc phải càng nhỏ càng tốt, càng ngắn càng tốt 

https://www.youtube.com/watch?v=4dJDAFGSzjk

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn: